Trang chủ / Blog

TRANG TRÍ BẾP ĐẸP THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Bạn đang phân vân không biết phải làm gì để không gian bếp trở nên đẹp hơn? Làm sao để bếp nhỏ nhưng tiện dụng ? Làm sao để trang trí bếp.

Bếp là trái tim của ngôi nhà và tùy theo từng không gian thiết kế mà có thể trang trí bếp theo các phong cách khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào những loại hình thiết kế bếp phổ biến nhất để bạn có thể tìm ra được lựa chọn tốt nhất cho không gian bếp của gia đình.

I. Bếp góc

Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 1
Đây là kiểu bố trí bếp truyền thống, nơi mọi vật dụng, thiết bị được đặt 2 bên bếp, khá thuận tiện cho người tham gia nấu nướng.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 2
Ưu điểm của kiểu bố trí này là quen thuộc, tủ lạnh, lò nướng và nhiều đồ dùng nhà bếp đều nằm trong tầm tay hoặc chí ít cũng dễ lấy.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 3
Nhược điểm dễ thấy của kiểu bếp góc không phù hợp với những căn bếp rộng, nó sẽ khiến không gian bị loãng.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 4
Giải pháp cho loại bố trí này là sắp xếp các đồ đạc gần nhau, dù cho bếp có rộng hay chật để không gian không bị loãng và dễ dàng hơn khi làm bếp.
II. Bếp một mặt
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 5
Với kiểu bếp này, tất cả các thiết bị, đồ dùng được bố trí trên một mặt tường, thường được dùng trong những căn hộ có không gian nhỏ.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 6
Ưu điểm của loại bếp này là gọn gàng, dễ dàng sử dụng các thiết bị khi nấu ăn.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 7
Nhược điểm của bếp một mặt là không gian nhỏ, khó khăn trong việc sắp xếp trong những lúc có nhiều nhiều người nấu hoặc chuẩn bị cho bữa ăn.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 8
Để khắc phục nhược điểm của loại bếp này, chủ nhà cần khéo léo trong cách bố trí để không gian không quá bí mà vẫn duy trì được sự thuận tiện khi cần dùng các thiết bị lúc nấu ăn.
III. Bếp hai mặt
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 9
Đặc điểm nhận dạng của loại bếp này là bố trí như một hành lang nấu ăn, các thiết bị, đồ nhà bếp được bố trí 2 bên tường với một hành lang bé chạy ở giữa.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 10
Điểm cộng của kiểu bố trí này là tận dụng tốt không gian, đồ đạc được bày cả trước và sau người đứng bếp, nó được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 11
Nhược điểm thường thấy của kiểu bếp hai mặt này là đặt bếp và vòi rửa ở 2 phía đối diện, vì vậy sẽ khó cho những ai muốn vừa chuẩn bị vừa nấu.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 12
Khi sử dụng kiểu bếp này, gia chủ nên bố trí 2 đầu của bếp nối giữa các phòng với nhau, để có thể lấy ánh sáng tốt, nếu có thể thì đặt bếp và bồn rửa cùng một phía sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.
IV. Bếp chữ L
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 13
Nhận biết kiểu bếp này đơn giản như tên gọi của nó, 2 bức tường với độ dài khác nhau đặt vuông góc với những đồ làm bếp bố trí bên trên.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 14
Tuy có cấu tạo góc nhưng bếp hình chữ L lại tạo ra một không gian mở phía sau người đứng bếp, dễ dàng kết nối với các thành viên còn lại của gia đình.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 15
Nhược điểm của bếp chữ L là hạn chế người tham gia nấu ăn, độ thoải mái phụ thuộc vào độ lớn của cạnh ngắn trong bếp.
Trang trí bếp đẹp theo phong cách hiện đại 16
Để tăng không gian sử dụng trong một nhà bếp hình chữ L, gia chủ có thể đặt một bàn ăn ngay gần bếp, để tạo diện tích sử dụng cho người nấu ăn mà không cần phụ thuộc vào độ lớn của các cạnh bố trí trong bếp.

Hãy chat cùng chúng tôi. Hãy chat cùng chúng tôi.
Trở về đầu trang